ReadyPlanet.com


สายัณห์แฟนคลับ.....สำหรับแฟนสายัณห์ สัญญา


http://www.sayanfanclub.com/

แฟนคลับของพี่เป้าสายัณห์   สัญญา เข้าไปเยี่ยมชมเว็ปนี้เลยครับ..รับรองไม่ผิดหวังผู้ตั้งกระทู้ แฟนพันธุ์แท้สายัณห์ สัญญา :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-14 09:05:47


[1]

ความเห็นที่ 1 (3280030)

ประวัติชีวิตพี่เป้า " สายัณห์  สัญญา "  นักเพลงคนจนขวัญใจคนเดิมจากอดีตวัยเด็กสู่ถนนนักร้องเพลงลูกทุ่ง
สายัณห์  สัญญา  เป็นนักร้องชื่อดังระดับตำนานของวงการเพลงลูกทุ่งเมืองไทยคนหนึ่ง เขามีน้ำเสียง ลีลา อันเป็นเอกลักษณ์  มีผลงานเพลงอันเป็นอมตะ ติดหูคนไทยมากมายหลายร้อยเพลง และได้รับความนิยมจากแฟนเพลง ตั้งแต่ที่เริ่มโด่งดัง

          สายัณห์  สัญญา  มีชื่อเดิม นามสกุลเดิมว่า สายัณห์  ดีเสมอ  มีชื่อเล่นว่า  " เป้า " เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่  31 มกราคม พ.ศ. 2495  ปีมะโรง  ณ  ตำบลป่าสะแก   อำเภอเดิมบางนางบวช  จังหวัดสุพรรณบุรี  บิดาชื่อนายอ่อง  ดีเสมอ  มารดาชื่อนางบุญช่วย   ดีเสมอ

          ใครจะคาดคิดว่าเด็กหนุ่มเลือดสุพรรณ  แห่งอำเภอเดิมบางนางบวช  รูปร่างผอมบาง ใบหน้าคมสันหล่อเหลาเอาการ เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขชาวนากระดูกสันหลังของชาติโดยแท้  จะกลายมาเป็นนักร้องเพลงลกทุ่งที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยในอนาคต  เมื่อตอนเล็กๆ  ได้ร่ำเรียนหนังสือที่โรงเรียนใกล้ๆ บ้านคือโรงเรียนวัดป่าสะแก จนจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่  4 แล้วก็ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาที่บ้าน  แต่ทว่าอยู่ได้ไม่นานคุณพ่อก็มาเสียชีวิตกลางคัน  ปล่อยให้สายัณห์ต้องเผชิญเวรเผชิญกรรมอยู่กับแม่บังเกิดเกล้าเท่านั้น  สายัณห์นิยมชมชอบและรักการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก  ตระเวนประกวดร้องเพลงมามากมายนับครั้งไม่ถ้วนได้รับรางวัลชนะเลิศมาก็หลายครั้ง  โดยมีญาติผู้ใหญ่ที่ชื่อน้าสว่างเป็นผู้พาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ อยู่เสมอ                 

        แรกเริ่มชีวิตการเป็นนักร้อง  วันหนึ่งวงดนตรีผ่องศรีมาเปิดทำการแสดงที่วัดราษฎร์บำรุง  สมัยนั้นอยู่ในเขตอำเภอดอนเจดีย์  จังหวัดสุพรรณบุรี  และบนเวทีจัดให้มีการประกวดร้องเพลงด้วยสายัณห์จึงมาสมัครเพื่อเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงด้วย แต่ปรากฏว่าเขาปิดรับสมัครไปก่อนแล้ว ในช่วงที่รอการตัดสินการประกวดร้องเพลง  สายัณห์จึงขอขึ้นเวที่ไปร้องโชว์แทน  เพลงที่สายัณห์ร้องโชว์คือเพลง แฟนจ๋า ( ลืมผมหรือยังครับแฟน..) ของครูสุรพล     สมบัติเจริญ ปรากฏว่าเมื่อร้องเพลงจบได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากผู้ชม ผ่องศรี วรนุช ประทับใจจึงรับสายัณห์เข้าวงดนตรีเมื่อปี  พ.ศ. 2509  

        สายัณห์ตัดสินใจจากบ้านเกิดมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพ พร้อมกับวงดนตรีผ่องศรีหวังเสี่ยงโชคชะตาชีวิตในเมืองสวรรค์เพื่อหวังมาขายเสียงเพลงแบบเดียวกับนักร้องรุ่นพี่คนเด่นคนดังเมืองสุพรรณ  ที่นี่สายัณห์ต้องทำทุกอย่างที่ทางวงจะให้ทำ  ไม่ว่าจะเป็นหางเครื่อง  แบกกลอง เก็บของจิปาถะไปตามเรื่อง  

 

 สายัณห์ สัญญากับน้าสว่างผู้ที่พาสายัณห์ตระเวณไปสมัครร้องเพลงตามเวทีต่างๆ  

    

          อยู่กับวงดนตรีผ่องศรี  วรนุช  ชื่อของสายัณห์เริ่มปรากฏออกมาให้แฟน ๆ  ได้พบหน้าเป็นประจำโดยใช้ชื่อในการเป็นนักร้องว่า" กัมชัย   ราษฎร์บำรุง " จากเริ่มเดิมทีคือคนเต้นหางเครื่องธรรมดา พอตอนหลังมาถึงได้มีโอกาสร้องเพลงบ้างเขาชอบร้องเพลงแนวของศรคีรี  ศรีประจวบ  มานานแล้วโดยเฉพาะเพลง คิดถึงพี่ไหม สายัณห์ชอบมากเป็นพิเศษ  ชีวิตการเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งเริ่มมีอนาคตขึ้นและได้อัดแผ่นเสียงเป็นเพลงแรกในชีวิต  1  เพลงคือเพลง " หักใจไม่ลง " อยู่กับผ่องศรีได้ประมาณ  3  ปี ผ่องศรีก็ยุบวง    

 

       เส้นทางชีวิตเรียบง่ายไม่เป็น ก็ต้องย้ายวงไปเรื่อยๆ เพื่อแสวงหาจังหวะชีวิตที่ลงตัว  ไปอยู่กับวงดนตรีรวมดาวกระจายของครูสำเนียง ม่วงทอง ก็พบว่าการเป็นนักร้องเด่นดังนั้น  มันไม่ใช่ภาพที่สวยหรูเหมือนที่ตนเองเคยวาดฝันไว้เลย   ออกจากคณะรวมดาวกระจาย  เพราะอยู่ไม่ได้ก็รับเชิญร้องเพลงไปเรื่อยๆ  ชื่อเสียงยังไม่มีเล่นตัวมากนักก็ไม่ได้  ปักหลักเข้าวงดนตรีอีกครั้งเพราะมันมีหลักประกันความหิวได้มากกว่าเร่ร่อนไปเรื่อยเปื่อย วงดนตรีบรรจบ  เจริญพร / วงดนตรีก้าน  แก้วสุพรรณ จนมาถึงวงดนตรีชินกร ไกรลาศ   ายัณห์  ในระยะเริ่มแรกเมื่อเข้าสู่วงดนตรีผ่องศรี  วรนุช หนุ่มสุพรรณบุรีผู้มีความรู้น้อย ไม่อาจเลือกงานอะไรได้มากนักนอกจากร้องเพลงขายเสียงเสี่ยงดวงไปวันๆ จากวงนั้นมาวงนี้   จากวงนี้ไปวงโน้น  วนเวียนไปมา  และที่นี่เองที่วงดนตรีชินกร ไกรลาศ   โชคชะตาก็ชักพาได้เจอกับผู้อุปการะที่แท้จริงคือ  คุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี   อิงคะนันท์  ซึ่งเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันพรรุ่งโรจน์  บุคคโล  และเป็นเจ้าของวงดนตรี  " รวมพร "  ซึ่งมีศักดิ์  สนธยา  เป็นผู้จัดการวง

 

        พ.ศ. 2515  คุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี  อิงคะนันท์  ออกทุนให้สายัณห์อัดแผ่นเสียง เริ่มต้นจาก รักเธอเท่าฟ้า  และ พลัดคู่  ความหวังที่ตั้งใจคือเพลงดังจะได้มีงานทำ มีเงินใช้เหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่ความหวังที่คิดว่าเพลงจะดังกลับเป็นหมัน แผ่นเสียงถูกเก็บกักดองแช่เย็น  กำลังใจหดหู่อยู่ไปก็ไม่มีความสุข  อยู่กับชินกรได้ไม่นานเพียงปีเศษก็อำลาออกจากวง จึงเข้าร่วมวงดนตรีรวมพร แต่ก็ไปไม่รอด  ที่สุดก็เป็นเด็กล้างรถอยู่ในปั๊มน้ำมันพรรุ่งโรจน์  บุคคโล  

 

      ชะตาเวียนวนจนเวียนหัว ชีวิตไม่มีอะไรดีขึ้น จะกลับบ้านก็กลับไม่ได้ วันหนึ่งขณะที่สายัณห์ช่วยงานล้างรถอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน  ชลธี  ธารทอง  ครูเพลงชื่อดังที่ตอนนั้นยังเป็นนักร้อง และนักแต่งเพลงที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียง และตัดสินใจจะกลับไปใช้ชีวิตชาวไร่ที่บ้านนอก เพราะไม่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงได้แวะมาเข้าห้องน้ำที่ปั้มแห่งนี้ และได้ยินสายัณห์ ร้องเพลงของศรคีรี  ศรีประจวบได้ถูกใจ  หลังได้คุยกัน สายัณห์บอกว่าเขาอยากเป็นนักร้อง และมีนายทุนซึ่งก็คือ เจ้าของปั้มน้ำมันนั่นเอง ชลธี จึงมอบเพลง"ลูกสาวผู้การ" และ" แหม่มปลาร้า" ให้สายัณห์ฟรีๆ โดยเดิมที 2 เพลงนี้ชลธีจะแต่งให้ศรคีรีร้อง แต่ศรคีรีโชคร้าย ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตไปก่อน การได้ร้องบันทึกแผ่นเสียง 2  เพลงนี้ได้รับความความอุปการะจากคุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี อิงคะนันท์ เช่นเดิม

 

        ขณะนั้นสาลิกา กิ่งทอง  ตั้งวงดนตรีขึ้นมาเพราะมีเพลงดัง แต๋วจ๋า - แสนหวังเหวิด - ชีวิตสาลิกา  เลยชักชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน ไปก็ไปเสี่ยงอีกสักทีจะเป็นไรไป เสี่ยงชีวิตกับสาลิกา กิ่งทองได้พักเดียวก็ย้ายอีกแล้ว คราวนี้ไปอยู่กับกังวาลไพร ลูกเพชร ชีวิตทำท่าจะดีขึ้น แต่แล้วโชคร้ายมาถามหาอีกหนและเป็นหนหนัก เมื่อคุณแม่บุญช่วยแม่บังเกิดเกล้าป่วยหนักแทบจะเอาชีวิตไม่รอด สายัณห์เลยตัดสินใจบวชแก้บนให้คุณแม่เสีย 15  วัน  แต่ความจริงบวชถึง  19  วันแล้วจึงสึก

 

      สายัณห์  สัญญา  ขณะบวชแก้บนให้คุณแม่       ดยหวังว่าบุญอานิสงส์คราวนี้จะช่วยได้ทั้งแม่และทั้งดวงชะตาของตัวเองด้วย เหมือนอานิสงส์ของผ้ากาสาวพัสตร์จะแรงจริงๆ เพราะระหว่างเป็นพระนั้น วิทยุทรานซิสเตอร์ก็เปิดเพลงดังกระหึ่มไปหมด ไปทางไหนๆ ก็ได้ยินแต่เสียงเพลงลูกสาวผู้การนำร่อง แล้วต่อเนื่องมาที่เพลง แหม่มปลาร้า   เพลงรักเธอเท่าฟ้า  และเพลงพลัดคู่ ที่อัดไว้ก่อนหน้านั้นเพิ่งจะกลับเอาออกมาเชียร์ เสียงผู้คนเรียกร้องอยากเห็นตัวคนร้องดังอึงมี่ไปหมด  และทั้ง  4  เพลงนี้คือใบเบิกทางแห่งชีวิตเจ้าหนุ่มสุพรรณบุรีโดยแท้      

          หลังจากสึกจากบวชแก้บนสายัณห์ก็ตรงดิ่งกลับไปหา คุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี อิงคะนันท์ ซึ่งทั้ง  2   ท่านก็ประกาศ ตั้งวงดนตรีให้เลยในนามของ วงดนตรีสายัณห์ สัญญา 

          วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2516  คือวันก่อกำเนิดวงดนตรีน้องใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ยังไม่รู้ว่าผลงานการแสดงจะเป็นอย่างไรบ้าง จะน่าดูหรือไม่น่าดู  จากการผลักดันสนับสนุนของคุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี   อิงคะนันท์  ผู้มีพระคุณมาตั้งแต่แรก 

          วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2516  คือวันเปิดวงครั้งแรก แสดงที่บึงพลาญชัย อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด  ผู้คนแห่แหนกันมาดู ชนิดมืดฟ้ามัวดิน ไม่น่าเป็นไปได้แต่มันก็เป็นไปแล้ว เปิดวงใหม่ๆ ค่าตัวค่าแสดงทั้งวง   8,000  บาท

 

          ปีแรกเริ่มของการก่อตั้งวงดนตรีเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมายหลากหลายเหตุผล แต่ก็พอจะมีเพลงดังให้คนได้จดจำไม่น้อย เริ่มจาก ลูกสาวผู้การ, แหม่มปลาร้า  รวมทั้งเพลงที่คุณพ่อเล็ก  และคุณแม่น้อยศรี อิงคะนันท์  เคยอัดให้ไว้ก่อนแต่ไม่ยอมตัดแผ่นเชียร์ เริ่มต้นเอาออกมาเชียร์กันทีหลัง และก็ดังต่อเนื่องกันมามี รักเธอเท่าฟ้า  และ พลัดคู่ ชีวิตศิลปินน้องใหม่หันหน้าไปหาใครก็ยังไร้บารมี ต้องอดทนอดกลั้นถึงที่สุด ประคับประคองวงดนตรีจนถึงปลายปี ก็โชคดีซ้อน ได้เพลงเด่นส่งอีกถึง 2 เพลง คือ เพลงสัญญา 5 ปี และ เพลงลารักจากสวนแตง ของครูธงชัย  เล็กกำพล และที่เจ็บปวดคือประชาชนแฟนเพลงสับสนเหมือนงงจนแยกแยะอะไรไม่ได้ เพราะมีวงดนตรีสัญญา สายัณห์  เกิดขึ้นมาเป็นคู่แข่งด้วย วงดนตรีสองวงชื่อละม้ายคล้ายคลึงกันจนแยกแทบไม่ออกว่าใครเป็นใคร แถมเสียงร้องก็เกือบจะเหมือนกันอีก แต่คนเราเมื่อตัดสินใจเดินหน้าแล้วก็ต้องสู้ เพราะถ้าไม่สู้ก็ไม่รู้ว่าจะก้าวเข้ามาบนถนนเส้นนี้ทำไม ขึ้นสู่ปีที่สองของการทำวงดนตรี  ขึ้นต้นปีมาก็แทบจะไปไม่ไหว ด้วยสาเหตุเดิมๆ คือมีวงดนตรีสองวงชื่อคล้ายกัน สายัณห์ตัดสินใจว่าถ้าขืนปล่อยไปอย่างนี้ ยิ่งเวลาเนิ่นนานไปความเสียหายก็จะเกิดขึ้น ดีไม่ดีอาจจะถึงขั้นล้มวง ในที่สุดสายัณห์ก็ตัดสินใจเข้าหาผู้ใหญ่ เพื่อให้ท่านเปลี่ยนชื่อสัญญา สายัณห์ เสียใหม่  ซึ่งผู้ใหญ่ต่อผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกันได้เป็นอย่างดี จากนั้นมาก็มีวงดนตรี สายัณห์ สัญญา  และวงดนตรี สัญญา พรนารายณ์  ต่างคนต่างทำมาหากินกันไปไม่สับสนเหมือนตอนแรก  แฟนเพลงก็เริ่มเข้าใจดีขึ้น

 

          ถึงปลายปีโชคดีก็มาเยือนอีกครั้ง มีเพลงดังตามต่อเนื่องขึ้นมาอีก อาทิ จำปาลืมต้น , นางกวักมหาเสน่ห์ และ นางฟ้ายังอาย ช่วงระยะปีที่สองของวงดนตรีน้องใหม่ เจ้าของเพลงดังหลายเพลงต่อเนื่องกัน ได้ขยับค่าตัวจาก 8,000 บาท ขึ้นเป็น 12,000  บาท และยังไม่ทันจะมีผลงานอะไรเพิ่มเติม สมชาย ทองขาว นักวางแผนจัดการ นักเขียนหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่  และโปรโมเตอร์นักบุ๊คงานการแสดงเดินสาย ที่ได้ชื่อว่าทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่งได้ก้าวเข้ามาดูแลบุ๊คการแสดงให้  จากค่าตัววง 12,000 บาท เลยได้ขยับขึ้นไปเป็น 20,000 บาท  สายัณห์ สัญญาอดทนดิ้นรนต่อสู้เพื่อแสวงหาชื่อเสียงมานาน พอมีวงดนตรีในชื่อของตนเอง  ก็พยายามสร้างผลงานให้ดีที่สุด เท่าที่จะมีความรู้ความสามารถ  ไม่น่าเชื่อพออย่างเข้าสู่ปีที่ 3 เท่านั้นเอง  วงดนตรีที่ล้มลุกคลุกคลานก็กลับเฟื่องฟูถึงขีดสุด   สายัณห์ สัญญา ก้มหน้าก้มตาสร้างผลงานต่อไปอย่างตั้งใจเต็มที่ ผลของความมุมานะก็ทำให้เพลงดังต่อเนื่องอีกในช่วงปลายปีทั้งเพลงลานเทสะเทือน ของครูวัฒนา  พรอนันต์ และเพลงน้ำตาอิสาน ของครูชลธี  ธารทองดังทะลุทะลวงทั่วประเทศส่งให้สายัณห์  สัญญาเป็นขวัญใจแฟนเพลงตัวจริง

นับจากนั้นเป็นต้นมา จากอดีตถึงปัจจุบันแฟนเพลงทั้งประเทศก็รู้จักและชื่นชอบในบทเพลงจากเสียงร้องของเขาในนามของ   " สายัณห์  สัญญา  นักเพลงคนจนเจ้าของฉายา ขวัญใจคนเดิม ”

ผู้แสดงความคิดเห็น บรรพชา วันที่ตอบ 2011-01-14 12:09:03


ความเห็นที่ 2 (3280040)

http://www.sayanfanclub.com/music%20thai/07%20music%20sayanha%20sanya/music%20song%20sayanha.htm

เข้าไปรับฟังบทเพลงของพี่เป้า..สายัณห์  สัญญา  ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สีหสุบรรณ วันที่ตอบ 2011-01-14 12:23:16


ความเห็นที่ 3 (3280043)

http://www.sayanfanclub.com/music%20thai/07%20music%20sayanha%20sanya/01%20master%20hit%201/music%20master%2014.htm

   ผมชอบเพลงนี้เป็นพิเศษครับ   เกลียดคนตาหวาน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอก อัมพวา วันที่ตอบ 2011-01-14 12:43:47


ความเห็นที่ 4 (3280044)

http://www.sayanfanclub.com/music%20thai/07%20music%20sayanha%20sanya/11%20master%20hit%2011/music%20master%2001.htm   เพลง.....ไม่บอกก็รู้    (พี่เป้าร้องได้ไพเราะมากๆ...สุดยอดครับ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาติ เชิงชุม วันที่ตอบ 2011-01-14 12:47:38


ความเห็นที่ 5 (3280045)

http://www.sayanfanclub.com/music%20thai/07%20music%20sayanha%20sanya/10%20master%20hit%2010/music%20master%2007.htm  เพลง........เฝ้าคอยเฝ้าหวัง   (เพลงนี้ก็ดังมากๆสุดยอดไม่แพ้กันครับ)

ผู้แสดงความคิดเห็น บรรพชา วันที่ตอบ 2011-01-14 12:53:14


ความเห็นที่ 6 (3280046)

http://www.sayanfanclub.com/music%20thai/07%20music%20sayanha%20sanya/06%20master%20hit%206/music%20master%2005.htm  เพลง......ไปให้พ้น  (ไพเราะ+ซึ้งมากๆ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ว. วิเศษศิลป์ วันที่ตอบ 2011-01-14 12:58:17


ความเห็นที่ 7 (3286737)

สวัสดีครับ ผม..หนุ่มอีสาน. กลับมาอีกครั้งไม่ทราบว่าแฟนๆคุยกันเรื่องอะไรอยู่ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่มอีสาน วันที่ตอบ 2011-03-22 08:36:04


ความเห็นที่ 8 (3286739)

เพราะมากครับ เพลงเฝ้าคอยเฝ้าหวัง

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่มอีสาน วันที่ตอบ 2011-03-22 08:38:36


ความเห็นที่ 9 (3291217)

ไม่เห็นแฟนๆคนไหนกล่าวถึงเพลงปล่อยปลาบนบก ปล่อยนกลงน้ำเลย คร้า..บ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่มอีสาน วันที่ตอบ 2011-05-11 08:51:06


ความเห็นที่ 10 (3293137)

เสียงอย่าง ไม่มีอีกแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น สมศักดิ์ ปานมาส วันที่ตอบ 2011-06-01 11:25:10


ความเห็นที่ 11 (3296453)

 

สวัสดีครับผมขอแสดงความคิดเห็นด้วยคนครับ ผมด็กบ้านนอกแดนอีสาน จ.ยโสธรครับ พี่เป้าเป็น Idon ครับ ผมชอบเพลงพี่เป้าทุกเพลงแต่ว่าผมชอบร้องเพลงไก่จ๋ แด่คนชื่อเจี๊ยบ ฯลฯ เพื่อนๆมักจะให้ผมร้องให้ฟังโดยเฉพาะ นำตาอีสาน เพื่อนฟังแล้วอดร้องไม่ได้ ถ้ามีงานมงคลบ่อยครั้งจะมีคนมาถีบผมขึ้นเวทีหลังพิธีการเสร็จ เขาบอกว่าเหมือนเปิดแผ่นเลย ผมไม่ได้โม้ครับถ้ามีการรวมงานแฟนคลับอย่าลืมเรียกนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศักดิ์ชาย สอนกระสินทร์ (sakchai_sonkr-at-rtaf-dot-mi-dot-th)วันที่ตอบ 2011-07-06 19:44:45


ความเห็นที่ 12 (3296455)

 

ผมลืมบอกโทร. 080-7424-777 โทรตามไปร้องให้ฟังฟรีๆครับ อยากแสดงตนว่า แฟนพี่เป้าจริงๆครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศักดิ์ชาย สอนกระสินทร์ (sakchai_sonkr-at-rtaf-dot-mi-dot-th)วันที่ตอบ 2011-07-06 19:48:49


ความเห็นที่ 13 (3296457)

อาจารย์เจนภพ จบกระบวนวัน เคยจัดปรtกวดร้องเพลง ล้นเกล้าเผ่าไทย นานมาแล้ว ผมก็เคยคิดจะเข้าประกวด แต่ไม่ว่างซักทีคืองานมันเยอะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศักดิ์ชาย สอนกระสินทร์ (sakchai_sonkr-at-rtaf-dot-mi-dot-th)วันที่ตอบ 2011-07-06 19:53:10


ความเห็นที่ 14 (3296458)

ผม ศักดิ์ชาย สอนกระสินทร์ ตอนนี้ว่างแล้วครับ ลาออกจากราชการแล้ว และขอสมัครเป็นสมาชิกด้วยคนนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศักดิ์ชาย สอนกระสินทร์ (sakchai_sonkr-at-rtaf-dot-mi-dot-th)วันที่ตอบ 2011-07-06 19:55:34


ความเห็นที่ 15 (3303595)

ชอบทุกๆเพลงของพี่เป้า

ผู้แสดงความคิดเห็น mansrt วันที่ตอบ 2011-09-22 14:50:33


ความเห็นที่ 16 (3309619)

เพลงพี่เป้า เพราะทุกเพลงครับ ชอบทุกเพลง เพลงตามองตา ดีมากๆ และเพลงชีวีตสายัณห์ เพลงไก่จ๋า

ถามข่าวสาวอีสาน  อดีตรักสายัณห์ ชอบมากๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น สุทัศน์ วรสีห์ (suthas_v-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-11-28 20:20:32


ความเห็นที่ 17 (3322160)

 หาไม่ได้อีกแล้ว นักร้องที่เสียงสุดยอดอย่างนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง บ้านแพ้ว (www-dot-kinsuwan-at-windowslive-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-03 20:32:52


ความเห็นที่ 18 (3324449)

 ยุคนี้หาอย่างพี่เป้าไม่มีทาง

ผู้แสดงความคิดเห็น กรณ์ (korn049-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-16 15:45:23


ความเห็นที่ 19 (3331033)

แฟนเพลงพี่เป้า พวกเราชาวสายัณห์แฟนคลับยินดีมากครับที่มีคนรักพี่เป้า ชอบฟังเพลงที่พี่เป้าร้อง  มาจอยกันในเวปสายัณห์แฟนคลับนะครับ  ทางสมาชิกของเราจะมีการพบปะสังสรรค์กันบ่อยครั้งครับ บางครั้งพี่เป้าก็จะมาร่วมแจมด้วย  (ถ้าท่านว่าง)   มาพบปะพูดคุยกันนะครับ  ตอนนี้มีการเปิดรับสมัครเงาเสียงพี่เป้าอยู่นะครับ ท่านผู้ใดสนใจเปิดเข้าไปสมัครได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกทุ่งภูธร สอนวิทย์ วันที่ตอบ 2012-05-05 07:50:31


ความเห็นที่ 20 (3361587)

 ชอบมาก สายัณห์คนเก่าพี่เป้าคนเดิม ตั้งแต่จำความได้จนปัจจุบัน ไม่เคยเปลึ่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น wai05 วันที่ตอบ 2012-11-15 21:57:33


ความเห็นที่ 21 (3362215)

 พี่เป้า สายัณห์ สัญญา ขุนเพลงลูกทุ่งตัวจริง 2517-2525 นักร้องที่สุดอลังการยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยยุคนั้น ยากจะหาคุ่แข่งเทียบชั้นได้

ขอให้ พี่สายัณห์ เป็นเสาหลักของวงการลูกทุ่งต่อไป  อยากให้พี่เป้าตั้งวงใหม่อีกสักครั้ง ลีลา บุคคลิกการแสดงยังประทับใจอยู่เสมอมา ถ้าลีปซิงค์เปิดแผ่นมาสเตอร์เดิม ได้แต่ตัวจริงออกแสดงจริง ๆ แฟน ๆ ก็ยังโอ เค นะ

        ขอให้พี่ดูแลสุขภาพให้ดูสด และแข็งแรง เสมอ.... ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดทุกชนิด. จะได้ดูหนุ่มตลอดเวลา.....................

                                                           

                                           สายัณห์  สัญญา   ขวัญใจคนเดิม   จงอยู่คู่ฟ้าดิน............. บทเพลงของพี่คือความสุขของคนลูกทุ่งตลอดกาล***
 

ผู้แสดงความคิดเห็น แฟนคลับชานกรุง วันที่ตอบ 2012-11-21 13:22:44


ความเห็นที่ 22 (3362343)

 เวบ  http://www.sayanfanclub.com/

   ปิดไปแล้วหรือครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนปากเกร็ด วันที่ตอบ 2012-11-22 13:52:49


ความเห็นที่ 23 (3362496)

 ร้กและชื่นชมคนอย่างพี่เป้าที่ปิดทองหลังพระคนกล่อมโลก

ผู้แสดงความคิดเห็น บุญฤทธิ วันที่ตอบ 2012-11-23 15:43:10


ความเห็นที่ 24 (3394420)

ชอบพี่สายัญ  สัญญาร้องทุกเพลงเลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นอย วันที่ตอบ 2013-09-23 21:29:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2010 All Rights Reserved.